Khách sạn, resort ở Khánh Hòa kín phòng, khách thích thuê biệt thự riêng

TTO – Sáng 5-2, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết toàn tỉnh đón 65.000 lượt du khách, các bãi biển, khu vui chơi thu hút một lượng lớn du khách đến, nhiều resort ở Bãi Dài đều hết phòng từ mùng 3.

Khách sạn, resort ở Khánh Hòa kín phòng, khách thích thuê biệt thự riêng - Ảnh 1.

65.000 lượt khách đến Khánh Hòa trong 5 ngày Tết – Ảnh: XUÂN HƯỚNG

Ông Phạm Minh Nhựt, tổng giám đốc Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết, trong các ngày Tết Nhâm Dần, lượng khách trong và ngoài tỉnh đổ về Khánh Hòa khá đông.

Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có công suất phòng lên đến 70 – 80%, cao điểm từ mùng 2 đến mùng 4 Tết. Các khách sạn lớn ở trung tâm TP Nha Trang như Novotel, Ariyana, Galina, Liberty Central Nha Trang, Mường Thanh Nha Trang… công suất phòng cũng đạt khá cao.

“Khu du lịch Hòn Tằm đã có khách đặt kín phòng từ mùng 1 đến mùng 6. Nhiều nhóm, hộ gia đình đặt phòng xuyên Tết. Đối với lượng khách đến tắm bùn, tham quan trong ngày từ mùng 3 đến mùng 4 đón khoảng 2.500 khách, các ngày còn lại trên 2.000 khách. Hiệp hội đang thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa nên trong dịp Tết các đơn vị du lịch đều cam kết ưu đãi với giá cả và chất lượng tốt nhất”, ông Nhựt nói.

Cũng theo ông Nhựt, lượng khách du lịch Tết năm nay tăng so với năm trước vì dịch đã được khống chế, khâu tổ chức, đảm bảo an toàn của các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được triển khai bài bản. Nhiều chuyến bay, chuyến tàu đến Khánh Hòa dịp Tết. Đặc biệt thời tiết trong những ngày Tết tại Khánh Hòa rất thuận lợi để du khách tham quan, nhất là các tour biển đảo.

Khách sạn, resort ở Khánh Hòa kín phòng, khách thích thuê biệt thự riêng - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động trong dịp Tết được tổ chức tại các resort – Ảnh: XUÂN THÀNH

Đại diện khu nghỉ dưỡng The Anam cho biết trong những ngày Tết công suất phòng tại resort đạt 100%, lượng khách đến đông nhất từ mùng 3 đến mùng 5. Hiện nay, du khách đều hướng đến sự an toàn, riêng tư.

Mùa du lịch Tết năm nay, khách có xu hướng đặt biệt thự hơn là phòng khách sạn, nên tất cả các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài đều hết phòng villa rất sớm. Tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay khách đặt phòng trễ hơn vì theo dõi tình hình dịch bệnh.

Trong những ngày Tết, người dân Khánh Hòa và du khách đã đến các khu du lịch, điểm tham quan để vui xuân.

Trong 5 ngày, VinWonders Nha Trang đón khoảng 13.900 lượt khách tham quan. Khu di tích tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đón khoảng 19.000 lượt khách du lịch đến tham quan. Các điểm tham quan như làng nghề Trường Sơn, Galina Lake View, I-resort Nha Trang, khu du lịch đảo Hoa Lan và đảo Khỉ cũng đón lượng khách tham quan khá đông.

Khách sạn, resort ở Khánh Hòa kín phòng, khách thích thuê biệt thự riêng - Ảnh 3.

Các tour du lịch biển đảo dịp Tết được nhiều du khách lựa chọn – Ảnh: MINH CHIẾN

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa – cho biết, trong những ngày đón Tết Nhâm Dần 2022, rất đông khách du lịch đã đến nghỉ dưỡng, tham quan. Ước tính, trong 5 ngày (từ 31-1 đến 4-2), toàn tỉnh đã đón khoảng 65.500 lượt khách du lịch, tăng 141,7% so với Tết Nguyên đán 2021, trong đó 63.500 khách nội địa, 2.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu khoảng 256,4 tỉ đồng, tăng 178,4% so với Tết Nguyên đán năm 2021.

Cũng theo bà Thanh, dự kiến năm 2022 ngành du lịch Khánh Hòa sẽ triển khai các hoạt động, như tổ chức chương trình kích cầu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa năm 2022 và công bố bộ nhận diện du lịch; xúc tiến quảng bá tại các hội chợ, hội thảo, đón các đoàn famtrip doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, hợp tác phát triển du lịch tại Khánh Hòa; tổ chức Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 (dự kiến tổ chức vào quý 2 hoặc 3-2022) – sự kiện chính trong mùa du lịch hè năm nay của tỉnh.

Đồng thời tỉnh sẽ tiếp tục thí điểm đón khách quốc tế theo diện “hộ chiếu vắc xin” hướng đến những thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm, có khoảng cách gần, khả năng phục hồi sớm như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ…

Call Now
WhatsApp
Facebook Messenger